Bảo hành trong ngày

Thời gian 12 tháng

Giao hàng toàn quốc

Phủ sóng trên 40 tỉnh thành

0902.265.885

0983.896.607

Search
Generic filters
Exact matches only
Search
Generic filters
Exact matches only

Nguyên lý của kỹ thuật in offset hiện nay

In offset là kỹ thuật in phổ biến trong ngành in ấn được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vậy cụ thể In Offset là gì? và nguyên lý của kỹ thuật in offset như thế nào? Hãy cùng Vũ Gia tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

may-in-offset

In Offset là gì?

In offset là một kỹ thuật phục vụ trong ngành in ấn trong đó, các hình ảnh có dính mực in được ép lên các tấm cao su (Các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật in này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset

  • Hình ảnh được in có chất lượng cao, rõ nét và không bị lem mờ khi in ấn.
  • Có thể in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, giấy thô nhám).
  • Khả năng in trên nhiều chất liệu in khác nhau.
  • Chế tạo các bản in dễ dàng hơn so với các kỹ thuật in khác.
  • Các bản in có tuổi thọ cao vì không phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in.

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật in Offset.

In offset là phương pháp in phẳng, thông tin hình ảnh trên bản in có tính quang hoá, các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. In offset luôn dùng hình ảnh thuận nghĩa là hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh cùng hướng với tờ in.

Cấu tạo của máy in Offset

Một máy in Offset gồm có các bộ phận chủ yếu như: bộ phận cung cấp giấy, đơn vị in, thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, bộ phận ra giấy và bộ phận bổ trợ thêm như bàn điều khiển máy in. Và một đơn vị in trong máy offset thường có ba trục chính cùng hệ thống làm ẩm và hệ thống chà mực lên khuôn in.

Ống bản: là một trục ống làm bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in thì bắt mực còn phần tử không in thì bắt nước.

Ống cao su: là một trục ống mang tấm cao su offset, gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp nhằm truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt chất liệu in.

Ống ép: là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, có nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác. Hệ thống làm ẩm: các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia điển hình như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hoặc một số  tác nhân làm ẩm khác.

Hệ thống cấp mực: là hệ thống lô chà mực cho bản in. Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một hay nhiều màu bao gồm các bộ phận sau:

Bộ phận nạp giấy: bộ phận này sẽ hút lên giấy và các vật liệu in khác rồi đưa xuống đơn vị in đầu tiên.

Các bộ phận trung chuyển ( trục ống có nhíp kẹp giấy): vận chuyển giấy đi qua máy in.

Bộ phận ra giấy: Nơi đây nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.

Hệ thống làm ẩm

Hệ thống làm ẩm của máy in offset cung cấp dung dịch làm ẩm gốc nước hoặc dung dịch máng nước lên bề mặt khuôn in. Dung dịch làm ẩm giữ cho phần tử không in trên khuôn được ẩm ướt nên nó không bắt mực và được chà lên toàn bộ bản in.

Tuy nhiên, các phần tử không in thì bắt nước và đẩy mực trên khuôn tạo ra theo cách hút bám một lớp mỏng gôm arabic đó là hydrophilic, hay chất ưa nước, trong khi các phần tử in là hydropho­bic, hay chất có khuynh hướng đẩy nước.

Hệ thống truyền mực

Hệ thống truyền in trong máy in offset gồm 4 chức năng chính:

Dẫn mực từ lô máng mực đến khuôn in, Tách lớp mực từ dày thành mỏng đồng đều trên các lô truyền. Chà mực lên các phần tử in. Loại bỏ mực in trên lô chà từ quá trình in trước đó.

Máng mực chứa mực in cần cấp cho quá trình in. Lô chấm là lô tiếp xúc luân phiên giữa lô máng mực và lô đầu tiên của hệ thống cấp mực. Lô tán và lô sàn là các lô chuyển động bằng bánh răng và dây sên. Lô trung gian là lô chuyển động dựa vào sự tiếp xúc với các lô chuyển động khác có nối kết với bộ phận truyền chuyển động, nằm ở giữa lô chuyền và lô chà, nhằm định lượng mực cung cấp cho quá trình in. Các lô chà bản in: gồm 3-4 lô chà bản và có đường kính khác nhau, tiếp xúc và chà mực lên bản in.

Tại sao nên lựa chọn máy in Offset tại đơn vị Vũ Gia

Công ty máy bao bì Vũ Gia là đơn vị cung cấp máy in Offset uy tín, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy phục vụ trong ngành in ấn. Máy móc của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất uy tín số 1 tại Trung Quốc với dây chuyền sản xuất hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy sản phẩm máy móc của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất với tuổi thọ máy cao giúp người sản xuất nâng cao được sản lượng in ấn – cho ra sản phẩm chất lượng cao, sắc nét.

Cùng với chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo thì sản phẩm máy in tại đơn vị chúng tôi luôn có giá cạnh tranh trên thị trường vì không qua bất kỳ khâu trung gian nào khác. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không có nơi nào máy in Offset có giá rẻ hơn đơn vị của chúng tôi.

Vũ Gia sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 nếu khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn về máy móc. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm, vì vậy khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ trước và sau bán hàng của chúng tôi nhé!

Mọi nhu cầu cần biết về thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ  Hotline: 0902.265.885 – 0983.896.607 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI VŨ GIA

Trụ sở HCM: Số 620 Trần Đại Nghĩa, Bình Chánh

Chi nhánh Hà Nội: Km số 3, đường Phan Trọng Tuệ, Phường Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Tham khảo:

G

0902.265.885

Quý khách để lại thông tin để nhận báo giá