Bảo hành trong ngày

Thời gian 12 tháng

Giao hàng toàn quốc

Phủ sóng trên 40 tỉnh thành

0902.265.885

0983.896.607

Search
Generic filters
Exact matches only
Search
Generic filters
Exact matches only

Máy bế hộp Trung Quốc có nên mua?

Có lẽ rất nhiều người có ác cảm với hàng Trung Quốc đều nghĩ hàng Trung Quốc chất lượng kém nên sẽ có tâm lý ngại và không thoải mái khi quyết định đầu tư, chúng tôi viết bài này để quý khách hàng tự lựa chọn và đưa ra quyết định sao cho đúng với nhu cầu đầu tư của mình.

Máy bế thùng carton bán tự động

 Máy bế hộp Trung Quốc nên mua hay không?

Trước hết nói về thiết bị Trung Quốc (phạm vi ngành in bao bì) chúng tôi khẳng định có những loại máy nên mua và không nên mua.

Máy gia công trước sau in và máy bao bì sản xuất tại Trung Quốc nên mua.

Máy in offset sản xuất tại Trung Quốc không nên mua. 

Trong phạm vi bài này chúng tôi chỉ phân tích về máy bế hộp sản xuất tại Trung Quốc, còn rất nhiều thiết bị khác chúng tôi sẽ phân tích ở bài sau.

Trên thị trường hiện nay máy bế hộp có mấy lựa chọn như sau: mua máy bế hộp mới của Trung Quốc,  mua máy bế hộp mới của Nhật, Châu Âu hay mua máy bế hộp qua sử dụng của Châu Âu, Nhật?

Máy bế hộp mới do Trung Quốc sản xuất:

Ưu điểm:

Đầu tư ban đầu thấp (đầu tư chỉ bằng 1/3 so với đầu tư thiết bị mới của Nhật và ¼ so với đầu tư thiết bị Châu Âu), giá thiết bị rất rõ ràng do có nhiều đơn vị kinh doanh (Không giống máy của Nhật, Châu Âu thường thì mỗi nước chỉ có 1 công ty bán mặt hàng đó nên họ có thể quyết định giá mà khách hàng không được tham khảo) thời gian lắp đặt máy nhanh (các công ty chuyên nghiệp kinh doanh thiết bị thường nhập sẵn), linh kiện thay thế rất sẵn và không đắt và các nhà sản xuất Trung Quốc liên tục cải tiến nâng cấp nên khi mua máy của Trung Quốc khách hàng có nhiều lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình và thêm 1 ưu điểm nữa là máy Trung Quốc rất dễ sửa chữa và các đơn vị cung cấp có sẵn kỹ thuật có thể xử lý lỗi rất nhanh.

Nhược điểm:

Chất lượng máy không thể so sánh với máy Nhật, Châu Âu, máy Trung Quốc dùng khoảng 5-10 năm là có hiện tượng kém đi về phần cơ khí nên thường xuyên phải bảo dưỡng định kỳ, máy Trung Quốc có nhiều hãng sản xuất nếu không tìm hiểu kỹ  dễ mua phải hãng kém chất lượng.

Máy bế hộp mới của Nhật, Châu Âu sản xuất:

Ưu điểm:

Ưu điểm của máy bế hộp do các nước phát triển này thì rất nhiều như: chất lượng máy rất tốt, máy có thể dùng vài chục năm nếu bảo dưỡng định kỳ và vận hành đúng theo hướng dẫn, máy có thể làm được những mặt hàng yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật mà máy Trung Quốc không làm được.

Nhược điểm:

Đầu tư ban đầu quá lớn (chỉ phù hợp với 1 bộ phận là những công ty có nguồn vốn nhà nước, các công ty tư nhân có qui mô lớn), do mỗi nước thường chỉ có 1 đại diện nên khách hàng không thể tham khảo được giá, không có nhiều lựa chọn, giá linh kiện rất đắt (mỗi lần chờ linh kiên cả tháng khiến máy dừng sản xuất), mỗi lần đặt mua máy rất lâu do các đại lý thường không nhập sẵn (hiện nay khi ngành in bao bì cạnh tranh khốc liệt thì yếu tố thời gian cực kỳ quan trọng), có những máy gặp sự cố mà kỹ thuật người Việt Nam không thể can thiệp sửa chữa mà phải chờ chuyên gia từ hãng (thời gian chuyên gia sang Việt Nam rất lâu và phải trả số tiền rất cao cho mỗi giờ làm việc)

Máy bế hộp mới cũ của Nhật, Châu Âu:

Ưu điểm:

Máy đã qua sử dụng về đến Việt Nam nếu biết xem máy và lựa chọn thì sẽ mua được máy có chất lượng còn tốt, giá tiền tương đương máy mới của Trung Quốc, dù là máy cũ nhưng nếu bảo dưỡng và vận hành đúng cách có thể sử dụng thêm hàng chục năm.

Nhược điểm:

Nguồn hàng không nhiều, không có nhiều lựa chọn, không có bảo hành, máy về Việt Nam đã sử dụng ở nước ngoài mấy chục năm nên công nghệ cũ, linh kiện thay thế rất khó kiếm.

Chúng tôi làm 1 bài toán đơn giản như thế này để khách hàng cân nhắc:

Ví dụ:

Máy bế hộp mới của Nhật giá giao động từ 8-15 tỉ (tùy option) bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng cách có thể dùng được 30 năm.

Máy bế hộp mới của Trung Quốc giá giao động từ 2 -5 tỉ (tùy option) bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng cách có thể dùng từ 5-10 năm.

Lựa chọn của tôi:

Tôi mua máy Trung Quốc, tôi chỉ tính dùng 5 năm không cần đến 10 năm tôi đổi, nếu hàng nhiều với giá tiền mua máy Nhật, Châu Âu tôi có thể mua được 4 máy của Trung Quốc, nếu sản lượng hàng tôi không nhiều tôi mua 1 cái và 5 năm sau tôi thay đổi sang cái mới khác (máy mới của 5 năm sau thì sẽ có nhiều cải tiến và làm được nhiều loại mặt hàng hơn)

Còn so sánh giữa máy bế đặt tay mới của Trung Quốc và các nước Nhật, Châu Âu: việc này chúng tôi không viết sâu vì thị trường máy bế hộp đặt tay thì máy Trung Quốc mới có lẽ đã chiếm đến 99%.

Đó là lựa chọn của tôi, còn các bạn nên tự cân nhắc và tham khảo kỹ trước khi lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các loại máy bế hộp tại đây

Tham khảo các dòng máy tại Vũ Gia:

G

0902.265.885

Quý khách để lại thông tin để nhận báo giá